[Ebook] Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường PDF

[Ebook] Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường PDF

Là một nhà đầu tư tài chính, bạn không thể không biết đến cái tên Philip Fisher. Ông là một trong số những nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Những triết lý đầu tư của Fisher không chỉ được các chuyên gia hiện đại nghiên cứu và áp dụng, mà còn được rất nhiều nhà đầu tư dùng làm cẩm nang dẫn đường cho bản thân. Ngay cả tỷ phú Warren Buffett cũng từng nói rằng “Tôi là một độc giả luôn háo hức chờ đợi những gì mà Phil viết và tôi xin giới thiệu ông cho các bạn”.

Philip Fisher đã đúc kết những triết lý và bí quyết đầu tư trong hầu hết các tác phẩm của mình. Trong đó, Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường là một cuốn sách ấn tượng và nổi bật. Nó sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện hơn về thị trường và rút ra bài học chứng khoán hiệu quả cho mình.

 

Đôi nét về tác giả Philip Fisher

Philip Arthur Fisher (8/9/1907 – 11/03/2004) là một nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng ở Mỹ. Ông cũng là cha đẻ của học thuyết đầu tư tăng trưởng và là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại trên thị trường chứng khoán. 

Download PDF

Ông bắt đầu sự nghiệp chuyên gia phân tích chứng khoán của mình vào năm 1982, khi từ bỏ trường kinh doanh Stanford để trở thành nhà phân tích chứng khoán tại ngân hàng Anglo-London ở San Francisco. Năm 1931, ông thành lập công ty quản lý quỹ Fisher & Company chuyên về tư vấn đầu tư. Fisher đã quản lý hoạt động của công ty cho đến khi nghỉ hưu ở tuổi 91. Khoản đầu tư nổi tiếng nhất của ông là những cổ phiếu của Motorola mà ông mua từ những năm 1955, khi doanh nghiệp đó mới chỉ là nhà sản xuất radio và nắm giữ nó cho tới tận khi qua đời.

Về đời sống cá nhân, Philip Fisher là người rất riêng tư, ít nhận phỏng vấn và rất kén chọn khách hàng của mình. Ông không nổi tiếng đối với công chúng cho đến khi xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình năm 1958.

 

Sơ lược nội dung cuốn sách Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường

Cuốn sách Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1958, là cột mốc quan trọng đánh dấu sự nổi tiếng của tác giả Philip Fisher. Ngay sau khi phát hành, cuốn sách đã nhanh chóng được đông đảo đọc giả biết đến và nằm trong top 10 quyển sách hay nhất mọi thời đại về đầu tư chứng khoán.

Download PDF

Thông qua cuốn sách này, nhà đầu tư sẽ có thể bổ sung cho mình một cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề hết sức cụ thể như: sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, khi nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng… cho đến phương pháp hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả cao.

Tác giả Fisher đã chỉ ra rằng có hai cách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất: thứ nhất là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi phục; hoặc áp dụng cách thứ hai ít rủi ro hơn và lợi nhuận tiềm năng lớn hơn, đó là đầu tư vào một số công ty đang tăng trưởng liên tục và thu lợi nhuận hàng năm. Để tìm được chính xác những công ty như vậy, ông cũng đưa ra 15 luận điểm lựa chọn cổ phiếu và những thành tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu quả như sau:

 • Tiêu chí 1: Liệu những sản phẩm và dịch vụ của công ty có đủ tiềm năng, thị trường đủ lớn để tăng doanh thu ít nhất trong vài năm tới không?
 • Tiêu chí 2: Bộ máy quản lý của công ty có quyết tâm tiếp tục phát triển các dòng sản phẩm hay quy trình sản xuất, nhằm gia tăng hơn nữa tổng doanh thu trong khi tiềm năng tăng trưởng của các dòng sản phẩm hấp dẫn hiện tại đã bị khai thác quá nhiều?
 • Tiêu chí 3: Những nỗ lực nghiên cứu và phát triển của công ty sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quy mô của nó?
 • Tiêu chí 4: Cách thức tổ chức bán hàng của công ty đã hiệu quả chưa?
 • Tiêu chí 5: Biên lợi nhuận của công ty có cao không?
 • Tiêu chí 6: Công ty đang làm gì để duy trì hoặc cải thiện biên lợi nhuận?
 • Tiêu chí 7: Mối quan hệ giữa bộ máy lãnh đạo và nhân viên trong công ty có tốt không?
 • Tiêu chí 8: Đội ngũ lãnh đạo công ty có đoàn kết, có sự đồng thuận cao không?
 • Tiêu chí 9: Công ty có thật sự có chiều sâu quản lý không?
 • Tiêu chí 10: Công ty có kiểm soát tốt hệ thống kế toán và phân tích chi phí không?
 • Tiêu chí 11: Công ty có chú ý đến những khía cạnh kinh doanh khá khác biệt với tính chất của ngành – những khía cạnh mang lại cho nhà đầu tư đầu mối quan trọng về mức độ nổi trội của công ty so với đối thủ cạnh tranh không?
 • Tiêu chí 12: Công ty có triển vọng lợi nhuận ngắn hạn và dài hạn như thế nào?
 • Tiêu chí 13: Trong tương lai, nếu công ty có dự tính tăng trưởng dựa trên việc tăng vốn cổ phần bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, thì lợi ích của các cổ đông hiện tại có giảm sút không?
 • Tiêu chí 14. Bộ máy quản lý công ty có luôn minh bạch với các nhà đầu tư về tình hình công ty khi nó hoạt động tốt, nhưng lại che giấu khi có vấn đề?
 • Tiêu chí 15: Bộ máy quản lý công ty có liêm khiết không?

“Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường” là một quyển sách hay và ý nghĩa. Nó không chỉ là những trải nghiệm của tác giả trong quá trình đầu tư chứng khoán, mà còn là bài học, lời khuyên hữu ích dành cho bạn. Cuốn sách sẽ giúp bạn biết cách tìm ra những cổ phiếu tiềm năng trong tương lai. Triết lý đầu tư của Fisher là tập trung đầu tư vào các cổ phiếu bluechip tiềm năng khi chúng còn nhỏ, nhờ đó thu được lợi nhuận lớn. 

Ngoài ra, cuốn sách còn thảo luận về một số tình huống khó hiểu mà một nhà đầu tư dài hạn thường gặp phải, đặc biệt là khi thị trường biến động. Ví dụ: Có nên bán cổ phiếu khi đạt mức định giá điên rồ để sau này mua lại với giá thấp hơn không? Hoặc lợi tức cổ tức quan trọng như thế nào khi xem xét một cổ phiếu trong dài hạn? Hãy tải về bản PDF bằng link dưới đây để nghiền ngẫm và khám phá sự hay ho của cuốn sách nhé!

Download PDF

Nguồn: Sưu tầm