[Ebook] Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào? PDF

[Ebook] Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào? PDF

Liệu bạn có từ nghe qua cái tên Nicolas Darvas, hay biết đến câu chuyện anh chàng vũ công đã biến 10,000 USD thành 2 triệu USD trên thị trường chứng khoán đã khiến biết bao nhà đầu tư ngưỡng mộ. Nhưng sự đặc biệt ở đây là Nicolas Darvas vốn không phải là một trader thực thụ, ông đã tự mình phát triển một lý thuyết riêng mang tên ông đó là “lý thuyết Darvas”. 

Và lý thuyết này cùng với những kinh nghiệm đầu tư xương máu đã được ông viết thành sách có tên là “Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào?”. Đây chắc chắn là cuốn sách phù hợp dành cho các trader mới hay những người tay ngang muốn tham gia thị trường tài chính, đang tìm kiếm định hướng phong cách giao dịch cho bản thân mình. Vậy hãy cùng Kienthucforex tìm hiểu cuốn sách đã từng làm mưa làm gió trong giới tài chính này nhé!

 

Đôi nét về tác giả – ​Nicolas Darvas

Nicolas Darvas sinh năm 1920 tại Hungary, trước khi trở thành triệu phú nhờ kinh doanh chứng khoán, Nicolas Darvas đã mưu sinh bằng nghề vũ công và đi lưu diễn khắp châu Âu và Mỹ.

Ngoài thời gian dành cho công việc chính, ông còn rất đam mê tìm hiểu về thị trường chứng khoán. Ông đọc rất nhiều sách về thị trường, Darvas bắt đầu đọc sách 8 tiếng mỗi ngày, đọc tới 200 cuốn sách về kinh tế, tài chính và chứng khoán. Đồng thời tìm nhà môi giới và bắt đầu công cuộc đầu tư lâu dài của mình. 

Download PDF

Và sau thời gian dài học hỏi cùng với kinh nghiệm từ những lần thất bại, ở tuổi 39, Nicolas Darvas đã trở thành nhà đầu tư chứng khoán khét tiếng – triệu phú khi kiếm được số tiền kếch xù – 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán.

Chưa dừng lại ở đó, Darvas đã tự nghiên cứu và “phát minh” ra nguyên lý đầu tư cho mình, gọi là nguyên lý “chiếc hộp”. Darvas tuyên bố rằng phương pháp của ông thường xuyên phát hiện sớm dấu hiệu của giao dịch nội bộ (insider trading) trước khi công ty công khai thông tin ra công chúng. Và nhờ vào lý thuyết này đã giúp tên tuổi của ông nổi tiếng trong giới tài chính. Cho tới hiện tại, phương pháp này của ông vẫn được nhiều người tìm đọc và áp dụng vì đó là một phương pháp đơn giản hiệu quả.

Download PDF

Một số tác phẩm nổi tiếng của Nicolas Darvas:

Ngoài Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào thì Nicolas Darvas còn có nhiều cuốn sách nổi tiếng khác nữa. Một vài trong số đó phải kể đến như Phố Wall: Las Vegas khác (1964); Giải phẫu của thành công (1965); Hệ thống Darvas cho lợi nhuận không kê đơn (1971); Bạn vẫn có thể kiếm được tiền trên thị trường (1977).   

 

Sơ lược nội dung cuốn Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào

Cuốn sách huyền thoại “Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào?” của Nicolas Darvas, được viết bằng tất cả kinh nghiệm về cuộc hành trình đạt được 2.000.000$ đầu tiên trong thị trường chứng khoán trong khoảng 18 tháng từ những năm 1956 của ông. Để rồi từ một chú nai vàng ngơ ngác chưa biết gì về cổ phiếu, ông trở thành một tỷ phú. 

Và chỉ vỏn vẹn 2 tháng kể từ khi xuất bản, đã có hơn 200.000 cuốn sách được bán đồng thời nó còn được vinh danh trên Tạp chí Time. Nicolas Darvas lại một lần nữa làm giàu từ những kinh nghiệm kinh doanh chứng khoán vô cùng quí giá của mình.

Cuốn sách được trình bày đơn giản, cô đọng, không màu mè giúp mang đến cho người đọc cảm giác thoải mái nhất. Bên cạnh việc sử dụng những thuật ngữ chuyên dụng trong thị trường chứng khoán nhưng tác giả vẫn kèm theo đó là các từ ngữ dễ hiểu, phổ biến. Và đối với mỗi nội dung đều có dẫn chứng thuyết phục qua ngôn từ dễ hiểu, song vẫn chứa đựng các nội dung mang tính hàn lâm trong phân tích và đầu tư chứng khoán.

Download PDF

Cụ thể, cuốn sách Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào? được chia thành 10 chương như sau:

 • Chương 1 – Thời kỳ Canada. 
 • Chương 2 – Tiến vào Phố Wall. 
 • Chương 3 – Cuộc khủng hoảng đầu tiên của tôi. 
 • Chương 4 – Phát triển Lý thuyết Hộp. 
 • Chương 5 – Cáp vòng quanh thế giới. 
 • Chương 6 – Trong phiên chợ gấu con. 
 • Chương 7 – Lý thuyết bắt đầu hoạt động. 
 • Chương 8 – Nửa triệu đầu tiên của tôi. 
 • Chương 9 – Cuộc khủng hoảng thứ hai của tôi. 
 • Chương 10 – Hai triệu đô la. 
 • Phụ lục – Phỏng vấn Tạp chí Time

Theo Nicolas Darvas, thì mục đích ra đời của quyển sách này, là để giúp các nhà đầu tư có được những bước đi chính xác nhất trong quá trình đầu tư của mình từ tất cả những gì ông đã trải qua. Cụ thể đó chính là những lưu ý và kinh nghiệm phòng tránh rủi ro như sau:

 • Không nên nghe các công ty tư vấn, dù các công ty đó ở phố Wall.
 • Nên bỏ ngoài tai các tin đồn.
 • Không nên mua bán ở thị trường OTC.
 • Không nên quá tập trung vào cơ hội, trước tiên phải hạn chế tối đa mức rủi ro.
 • Không bán một cổ phiếu đang tăng giá vì bất kỳ lý do gì.

Đi kèm với đó là 10 bài học liên quan đến quản lý vốn và những lời khuyên trong quá trình giao dịch mà Nicolas Darvas đúc kết được:

 • Bài học thứ nhất: “Không có cổ phiếu tốt hay xấu, mà chỉ có cổ phiếu tăng hay giảm”.
 • Bài học thứ 2: “Tôi đã không biết điều đó, tôi đã phải đối mặt với những cạm bẫy của một nhà điều hành nhỏ lẻ – vấn đề gần như không thể giải quyết đó là khi nào thì nên tham gia thị trường”. Và câu trả lời của Nicolas Darvas đó là tham gia vào sụ phá vỡ của động lượng tăng lên trong một cổ phiếu đang trong một xu hướng tăng giá.
 • Bài học thứ 3: Bản ngã cảm xúc của bạn sẽ phá hủy khả năng tuân theo chiến lược của bạn. Hãy bám sát kế hoạch và giao dịch có kỹ luật. 
 • Bài học thứ 4: “Tôi háo hức lắng nghe những gì họ nói và làm theo những lời khuyên của họ một cách nghiêm túc. Bất cứ lúc nào họ bảo mua, tôi đều mua. Nhưng tôi đã mất một khoản thời gian dài để hiểu ra một điều rằng đây là cách thức giao dịch không bao giờ hiệu quả”. Việc nghe theo chiến lược của người khác không phải là con đường để kiếm được lợi nhuận trong giao dịch, mà lợi thế mới giúp trader làm được điều đó.
 • Bài học thứ 5: “Cũng giống như con người, cổ phiếu cũng có nhiều kiểu hành xử khác nhau. Một vài trong số chúng điềm tĩnh, chậm chạm. Một số khác thì di chuyển mạnh mẽ, một số khác di chuyển không theo một quy luật nào, rất khó để dự đoán. Một trong số chúng lại di chuyển có quy luật và có thể dư đoán được. Những cố phiếu nhất quán trong cách di chuyển, logic trong cách hành xử, thì đây là những cổ phiếu đáng tin cậy”
 • Bài học thứ 6: “Không có lý do gì để bán một cổ phiếu đang tăng giá cả “. Chúng ta chỉ bán khi lệnh dời dừng lỗ được kích hoạt tạo ra được lợi nhuận trong thị trường tăng giá.
 • Bài học thứ 7: “Tôi tin vào phân tích chứ không tin vào dự báo”. Nicolas Darvas đã nghiên cứu các biểu đồ và giao dịch dựa trên các tín hiệu về hành động giá và xung lượng.
 • Bài học thứ 8: “Mua cao và bán cao hơn”. Ông thường mua khi đọng lượng tại thời điểm phá vỡ tăng lên và bán khi xu hướng kết thúc và bắt đầu đảo chiều.
 • Bài học thứ 9: “Tôi đã quyết định không bao giờ mạo hiểm với số tiền vượt quá giới hạn rủi ro cho phép mất mà không hủy hoại bản thân”. Tức là ông sẽ luôn giao dịch với số tiền nhỏ nhất có thể, số tiền này không vượt quá giới hạn chấp nhận thua lỗ, sao cho số tiền chịu rủi ro này của ông đủ nhỏ để không hủy hoại bản thân.
 • Bài học thứ 10: “Đầu tiên hãy kiểm tra toàn bộ thị trường đang tăng hay giảm. Nói cách khác bạn cần biết được bản thân đang trong một thị trường tăng giá hay thị trường giảm giá. Nếu thị trường không có xu hướng thì bạn nên đứng ngoài, vì tỷ lệ thắng của bạn trong điều kiện này rất thấp”.

 

Lời kết

Nicolas Darvas được tôn vinh là nhà chiến lược gia trong đầu tư chứng khoán. Các kinh nghiệm bài học về kinh doanh chứng khoán được ông tưởng thuật lại một cách chi tiết nhất trong cuốn sách Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào?

Có thể nói, đây là một tác phẩm hay, có sức thu hút đặc biệt đến với người đọc. Dù đã hay chưa tham gia vào thị trường chứng khoán thì khi đọc nó họ đều cảm nhận được những điều hữu ích qua kinh nghiệm và kỹ năng đầu tư của Nicolas Darvas. 

Hy vọng là qua bài viết này có thể giúp bạn biết thêm được một tác phẩm kinh điển trong giới đầu tư, từ đó thôi thúc tinh thần đọc sách của mỗi người. Các bạn có thể sử dụng bản PDF qua link bên dưới.

Download PDF

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.
Nguồn: Sưu tầm