Tổng hợp dự báo và Phân tích kỹ thuật của các Công ty Chứng khoán 15/11/2022

Tổng hợp dự báo của các Công ty Chứng khoán 15/11/2022

CTCK Tích cực Trung Lập Tiêu cực
AseanSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VDSC X
VCSC X

Phân tích kỹ thuật của các Công ty Chứng khoán 15/11/2022

CTCK Nhận định Dự báo
TVSI      Thị trường vẫn đang cho thấy tình trạng mất cân bằng cung cầu khi nhiều cổ phiếu dư bán giá sàn mặc dù thanh khoản chung toàn thị trường ở mức thấp. Động thái mua ròng mạnh của khối ngoại là điểm sáng duy nhất vào lúc này và đây cũng là phiên mua ròng mạnh thứ hai liên tiếp. Đồng USD hạ nhiệt nhanh chóng trong tuần qua cộng với định giá nhiều cổ phiếu ở mức hấp dẫn đang thúc đẩy khối này mua vào. Tuy nhiên, trong nội tại thị trường mức độ chênh lệch cung cầu hiện vẫn chưa được giải quyết với áp lực bán tháo và giải chấp ở nhiều cổ phiếu      Chúng tôi hi vọng rằng dòng vốn ngoại sẽ tiếp tục mua vào tạo ra điểm tựa tâm lý và thay đổi góc nhìn về thị trường giúp cho diễn biến bớt tiêu cực trong phiên tới.  
BSC      VN-Index giảm điểm trong phiên hôm nay khi các tin đồn rủi ro lan tỏa trên thị trường. VN-Index có 18/19 ngành giảm điểm với ngành tăng điểm duy nhất là Thực phẩm và đồ uống. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 131 mã sàn. Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.      Tâm lý thị trường suy yếu, hoạt động giải chấp và tín hiệu kỹ thuật tiếp tục suy yếu cho thấy áp lực giảm điểm vẫn chiếm ưu thế. BSC duy trì quan điểm thận trọng và hạn chế giao dịch trong các phiên tới.
Yuanta      Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho thấy áp lực giảm giá chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong ngắn hạn, điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi đó nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn tiếp tục đà giảm mạnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm mạnh vào vùng bi quan quá mức cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn rất bi quan và thị trường thường xuất hiện các nhịp hồi phục ngắn hạn trong giai đoạn này.      Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà giảm trong phiên kế tiếp.
MAS      Liên tục đi ngược với đà tăng của chứng khoán thế giới, VN-Index vừa mở cửa phiên đầu tuần đã nhanh chóng rơi vào trạng thái giảm điểm và có lúc rơi sâu 30 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy xuất hiện vào phiên chiều, đã giúp đà giảm thu hẹp. Kết phiên, VN-Index đóng cửa ở mức 941 điểm, tương ứng giảm -13,4 điểm (-1,41%). Phiên giao dịch giảm nhẹ khiến điểm số kỹ thuật theo thang điểm của chúng tôi giảm từ mức – 4 xuống mức -5, thể hiện trạng thái Tiêu Cực trong ngắn hạn. Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt 9,8x.      VN-Index hồi phục trong phiên về ngưỡng hỗ trợ 940 điểm. Nếu rủi ro tiếp tục gia tăng và dòng tiền chưa quay lại thị trường thì vùng hỗ trợ và cũng là vùng tâm lý 900 điểm có thể được kiểm định

Nguồn: Tổng hợp – Sưu tầm – Tham khảo từ Các CTCK